Dưới đây là bài viết của Tiến sĩ Mã Thanh Cao, Nguyên Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh về Bình Minh Art Gallery của nhà sưu tập Trương Văn Thuận và NSUT Ánh Tuyết:

       Đã nhiều năm qua, ngôi nhà của nhà sưu tập Trương Văn Thuận và nghệ sĩ ưu tú Ánh Tuyết ở đường Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3 đã trở thành nơi tụ họp của nhiều nghệ sĩ và bạn bè yêu mỹ thuật tại Thànhphố Hồ Chí Minh. Ngôi nhà là nơi trưng bày thường xuyên bộ sưu tập các tác phẩm mà ông đã cần mẫn sưu tầm trực tiếp từ nhiều thế hệ họa sĩ Việt Nam…Ngoài trưng bày bộ sưu tập của mình tại đây, nhà sưu tập Trương Văn Thuận – chủ nhân của Bình Minh Art Gallery còn hỗ trợ tổ chức triển lãm giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của một số họa sĩ.

       Thời gian trôi đi, từ sự tình cờ, rồi tình yêu đối với các tác phẩm mỹ thuật của nhà sưu tập Trương Văn Thuận cũng lớn dần và ngôi nhà của ông trở thành nơi kết nối giữa người sáng tạo và người yêu nghệ thuật. Dù vậy, nhà sưu tập vẫn mong muốn có một không gian mới phù hợp hơn với các hoạt động ngày càng được mở rộng của Bình Minh Art Gallery và thuận lợi hơn về vị trí. Từ hoạt động thực tế và nghiên cứu tham khảo kinh nghiệm về không gian nghệ thuật, trụ sở mới của Bình Minh Art Gallery đã được xây dựng tại đường Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh. Với không gian rộng, thoáng và thiết kế theo đúng công năng trưng bày tranh,tượng, hệ thống chiếu sáng chuyên nghiệp, đây sẽ là nơi không chỉ trưng bày bộ sưu tập riêng mà sẽ còn là nơi thường xuyên tổ chức triển lãm giới thiệu tác phẩm của các cá nhân, nhóm nghệ sĩ và nơi diễn ra các sự kiện nghệ thuật.

       Vị trí mặt tiền, tại một quận trung tâm rất thuận lợi cho giao thông, chủ nhân của Bình Minh Art Gallerry mong muốn nơi đây sẽ trở thành một điểm hẹn nghệ thuật quen thuộc của những người sáng tạo và công chúng yêu nghệ thuật.

                                                           (Tiến sĩ Mã Thanh Cao

                                      Nguyên Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh)