Blog Default

Triển lãm tranh mừng 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(CAO) Nhạc sĩ Miên Đức Thắng, nghệ sĩ Hồng Vân, họa sĩ Hoài Hương… cùng các văn nghệ sĩ gạo cội TPHCM tham dự triển lãm tranh “Người – Phố” mừng 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, vào sáng 28/4.

Với bóng dáng của đường phố và kiến trúc của đô thị từng được mệnh danh “Hòn ngọc Viễn Đông” cùng với hình ảnh những người phụ nữ không phôi pha theo tháng năm, hoạ sĩ Lê Thanh “lưu giữ Sài Gòn” theo cách riêng của mình: đưa những nét duyên, nét đẹp vĩnh cửu của TPHCM vào tranh.

Hoạ sĩ Lê Thanh, sinh năm 1942 tại Long Xuyên. Ông theo học Hội hoạ tại trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn và tốt nghiệp trường này năm 1963. Là người chịu ảnh hưởng rất lớn về Hội hoạ từ truyền thống của gia đình, dòng họ; đó là cha ông: dịch giả Lê Thức, các bác, các chú là họa sĩ Lê Yên, họa sĩ Lê Phổ, hoạ sĩ – giáo sư Đỗ Đình Hiệp… Tác phẩm của ông hầu hết được lưu giữ tại các bộ sưu tập cá nhân ở Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Phần Lan, Mỹ, Úc, Tây Ban Nha, Ấn Độ…

Nhà báo Nguyễn Trọng Chức đã nhận xét: “Và dễ nhận thấy những phố và người trong loạt tranh mới của Lê Thanh được nhuộm trong sắc vàng của hoài nhớ. Trong tranh ông có những hòa sắc dịu ngọt, trầm lắng, như chìm khuất xuống dưới bề mặt của lớp bố nhưng lại đầy những âm vang của kỷ niệm. Ở tác giả tuổi đã tròn tuổi đại thọ, những hình ảnh thiếu nữ Sài Gòn trong tranh ông vẫn tươi nguyên như nhiều thập niên trước, lãng đãng và mộng mị, mãi là nguồn cảm hứng bất tận của ông.

Nguồn: Báo Công An

 

Triển lãm “Người – Phố” của họa sĩ Lê Thanh

 

Cảm ơn Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, các Hoạ sĩ, nhà Điêu khắc, nhà Sưu tập, anh chị em Văn nghệ sĩ, các phóng viên Báo, Đài và bạn hữu gần xa đã đến dự Khai mạc Triển lãm tranh “Người – Phố” của HS Lê Thanh.

Cảm ơn hai người bạn của HS Lê Thanh (HS Hồ Hữu Thủ và HS Nguyễn Lâm), họ là những người cùng một lớp học của Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ Thuật Sài Gòn năm xưa. Họ cũng là những người đã nổi danh một thời trong nhóm “Hoạ sĩ trẻ” trước năm 1975 nay còn sót lại.
Sự hiện diện của các quý vị là niềm động viên, phấn khích cho họa sĩ và Phòng tranh.
Triển lãm tại Bình Minh art gallery (29A Ngô Thời Nhiệm, Quận 3) đến hết ngày 07.5.2023.
Quý vị sẽ được mãn nhãn với trên 30 bức tranh sơn dầu của Hoạ sĩ Lê Thanh trong những ngày nghỉ Lễ.
Nguồn: Đài truyền hình HTV9

Khai trương Xuân Quý Mão 2023

Chúc mừng năm mới Xuân Quý Mão đến toàn thể quý vị.
Chúc quý vị một năm mới sức khoẻ dồi dào, gia đình hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và gặt hái được nhiều thành công.
Cảm ơn quý vị đã cộng tác với chúng tôi trong suốt thời gian qua và hy vọng sẽ tiếp tục được sự đồng hành của quý vị trong thời gian tới.
Phòng tranh sẽ khai trương hoạt động trở lại từ thứ 5, ngày 02.02.2023 (tức ngày 12 tháng Giêng, năm Quý Mão).
Nhằm tri ân khách hàng, chúng tôi trưng bày các tác phẩm về mùa Xuân và Mèo, đồng thời có giá ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng mua các tác phẩm trong tháng Giêng này.
Hãy đến với Bình Minh Art Gallery.
Một số tác phẩm được trưng bày dịp Tết.
Tranh Sơn dầu của HS Nguyễn Trung Phan
Tranh bột màu của HS Đoàn Hồng
Tranh bột màu của HS Đỗ Phấn
Tranh sơn dầu của HS Lê Thế Anh

0916554329

X
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền từ Bình Minh Art !!