Triển lãm cá nhân của họa sĩ Nam Anh - Kiến trúc và Đời sống

07/06/2024
TRIỂN LÃM

Triển lãm khai mạc lúc 10 giờ sáng thứ bảy, 27/8/2022 tại Bình Minh Art Gallery, số 29A Ngô Thời Nhiệm, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 5/9/2022.

Họa sĩ Nam Anh

Họa sĩ Nam Anh, tên thật là Nguyễn Văn Năm, sinh năm 1957 tại Đồng Tháp. Năm 1971, khi mới 14 tuổi ông được tuyển vào học Mỹ thuật tại trường Quốc gia Trang trí Mỹ thuật Sài Gòn. Năm 1975, ra trường, ông đi vẽ tự do và tham gia các hoạt động trong ngành trang trí mỹ thuật của Hội Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh.

Năm 1989 ông theo học mỹ thuật tại Cộng hoà Bungaria để nâng cao kiến thức về hội họa cho bản thân, đến năm 1992 mới về nước.

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, họa sĩ Nam Anh được biết tới bởi khả năng đa dạng trong ngôn ngữ, thủ pháp, kỹ thuật chất liệu từ đồ họa, hội họa lẫn trang trí... Ông đã thành công trên rất nhiều chất liệu khác nhau như: sơn mài, sơn khắc, sơn dầu, khắc gỗ, màu nước... Riêng về tranh sơn mài, ông sáng tác theo phong cách truyền thống.

Bản tính hòa đồng, thích công việc xã hội, Nam Anh luôn có mặt trong các trại sáng tác do Hội Mỹ thuật tổ chức. Và cũng chính từ những chuyến đi thực tế ấy đã hình thành bộ tranh ký họa với hàng ngàn bức vẽ chủ yếu bằng bút kim, màu nước, chì,... ghi lại phong cảnh tươi đẹp của các danh lam, thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử... cảnh sinh hoạt, lao động sản xuất của người dân ở khắp các vùng miền hoặc sự phát triển, đổi thay của quê hương, đất nước.

Họa sĩ Nam Anh

Họa sĩ Nam AnhHọa sĩ Nam Anh

Họa sĩ Nam AnhHọa sĩ Nam Anh

Họa sĩ Nam Anh

Ngoài sáng tác tranh, ông còn chế tác các sản phẩm sơn mài như tủ, hộp, bình, mâm, dĩa, tượng, bình phong... rất đa dạng, phong phú để làm quà tặng, đồ trang trí, đồ gia dụng, decor.... Ông còn nhận phục chế tranh sơn mài bị hư hỏng, xuống cấp.

Ông là Hội viên Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam; thường xuyên có tranh được tuyển chọn tham gia các triển lãm của Hội Mỹ thuật, triển lãm nhóm, triển lãm câu lạc bộ, triển lãm giao lưu tranh màu nước ở trong nước và quốc tế. Ông cũng đạt được nhiều giải thưởng mỹ thuật, điển hình là Giải thưởng Philip Morris, giải thưởng Cathay Pacific (Hồng Kong)... Năm 2018, ông đã có cuộc triển lãm nhóm về tranh sơn mài tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh với chủ đề vô cùng đặc biệt và gây ấn tượng “Sài Gòn hẻm”. Tác phẩm của ông được nhiều nhà sưu tập ở trong và ngoài nước sưu tập.

Bình Minh Art Gallery sẽ giới thiệu đến công chúng 14 bức tranh sơn mài, 16 bức sơn dầu, 1 bức sơn khắc, 1 bức in khắc gỗ và 30 bức màu nước tiêu biểu của ông qua các thời kỳ trong dịp này.

Nam Anh

Nam Anh

Nam Anh

Theo báo Kiến Trúc & Đời Sống

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
Triển lãm cá nhân của họa sĩ Nam Anh - Kiến trúc và Đời sống

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan