Triển lãm ‘Huỳnh Văn Thuận – 100 năm mùa sen nở’ diễn ra từ ngày 30/5 đến 5/6 tại số 63 Hàm Long, Hà Nội.

Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, một trong những họa sĩ tiêu biểu của nền Mỹ thuật Việt Nam, không chỉ được biết đến là người được Bác Hồ chọn làm huy hiệu chính thức cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sử dụng đến ngày nay. Nhắc tới Huỳnh Văn Thuận, người ta nhớ ngay đến nghệ thuật tranh sơn khắc, tới những bức tranh cổ động chất lượng đã để lại hàng loạt những dấu ấn cho mỹ thuật cách mạng nước nhà.

Khai mạc Tuần lễ trưng bày các tác phẩm của Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận – 100 mùa sen nở (1920 – 2020).

Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận là một trong những họa sĩ chuyên sâu vào nghệ thuật tranh sơn khắc. Tranh của ông gắn bó với đời sống của người dân, với bố cục chặt chẽ, công phu, có giá trị nghệ thuật cao.

Cùng với tranh sơn khắc, họa sĩ còn sáng tác nhiều tranh cổ động trong thời kỳ kháng chiến có chất lượng cao, góp phần vào thành tựu của nền mỹ thuật Việt Nam cách mạng và hiện đại.

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam –  phát biểu tại lễ khai mạc. Họa sĩ Huy Oánh phát biểu tại lễ khai mạc. Nhà sưu tập Trương Văn Thuận phát biểu tại lễ khai mạc.

Đến với triển lãm “Huỳnh Văn Thuận – 100 năm mùa sen nở” là nơi trưng bày các tác phẩm hội họa của họa sĩ vẽ huy hiệu Đoàn, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông. Chương trình diễn ra từ ngày 30/5 đến 5/6 tại số 63 Hàm Long, Hà Nội đã phần nào giúp người yêu nghệ thuật hiểu thêm về họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, từ những bản phác thảo đầy tâm huyết.

Ông Nguyễn Sơn Trường cùng Nhà sưu tập Trương Văn Thuận.

Được biết các tác phẩm trưng bày tại triển lãm là một phần nhỏ tranh ký họa trong sự nghiệp sáng tác đồ sộ của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận. Đây cũng là nén tâm nhang của gia đình, đồng nghiệp và những người yêu mến họa sĩ tưởng nhớ ông./.

Theo Báo mới